Garden Hydrangeas Dalat

Garden HydrangeasGarden Hydrangeas Dalat สวนดอกไม้ไฮเดรนเยียในดาลัดนี่แหละ ที่ต้องการให้มาเยี่ยมชม โดยGarden Hydrangeas นั้นจะมีดอกไฮเดรนเยียตลอดทั้งปี เพราะเหตุว่า สภาพภูมิอากาศในดาลัดออกจะเย็น

แต่ว่าหากต้องการมาแบบบานสุดๆ ดอกไม่น้อยเลยทีเดียว ชี้แนะมาท้ายปี เพราะฉะนั้นพวกเราจะมาเดือนไหนก็ได้พบแน่ๆ ในการเดินทางนั้น พวกเราจำป็นต้องออกมาทางทิศตวันออกของเมืองดาลัด โดยประมาณ 10 กิโล

จะขับมอไซค์ก็ได้หรือจะเหมาแท็กซี่มา อันนี้สุดแต่ความชื่นชอบ เลย เมื่อมาถึงแล้ว พวกเราจำต้อง เสียค่าเข้าอยู่โดยประมาณ 30.000 ดอง หรือราว 45 บาท

Garden Hydrangeas(สวนดอกไม้ฮเดรนเยี่ย) ในดาลัดจะมี ความเป็น สวนขั้นบันไดลดหลั่นของไปตามเขา ระหว่างพุ่มไม้ก็จะมีทางเดิน เล็กๆ ที่พวกเราสามารถเข้าไป แล้วถ่ายภาพได้

หรือ บางจุดเค้ามีเป็นบันไดสูง ๆ ให้พวกเรา ป่ายปีน ขึ้นไปนั่งถ่ายภาพ ได้ด้วย จากตอนต้นที่เป็นสวนดอกไม้ เพื่อขายดอกไม้ ขณะนี้เปลี่ยนเป็นสวนที่เป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวไปในตัวแล้ว

The Juice Bar – Sunny Farm

กลับมาจากGarden Hydrangeas เสนอแนะให้แวะ The Juice Bar – Sunny Farm กลางทางด้วย ตรงนี้มันจะเป็น คาเฟ่สวยๆ ที่มีมากมายมุม ให้ถ่ายภาพเก๋ๆ แถมยังมีทิวทัศน์ ที่พวกเราสามารถเห็นทิวทัศน์งามๆ ของเมืองดาลัดได้อีก คือสวยมากมาย

มุมถ่ายภาพมีตั้งแต่ในร้านค้า แบบคิวท์ๆ ซุ้มเล็ก ๆ ที่นั่งบนโครงเหล็ก ซึ่งสามารถนั่งมองทิวทัศน์ แนวกระต๊อบ ที่พวกเรา สามารถซื้อ กาแฟ มานั่งกิน ในกระต๊อบได้ รวมทั้งถ่ายกับต้นเมเปิ้ล

Coi Xay Gio

Coi Xay Gio เป็นร้านขนมปัง Banh Mi หรือ ขนมปัง แซนวิชเวียดนาม สไตล์ฝรั่งเศส ที่เมื่อเวลาพวกเรามา ท่องเที่ยวเมืองดาลัดเมื่อใด พวกเราต้องห้ามพลาดมากิน

เพราะว่า จากที่ได้รับประทาน ขนมปัง Banh Mi หลายๆ ร้านมาถึงตรงนี้ เป็นอร่อยสุดแล้วจริงๆ นอกจากขนมปังแล้วเค้ายังมีขาย กาแฟสด ด้วย เป็นครบถ้วนบริบูรณ์มากมาย

ตัวร้านค้า Coi Xay Gio มีหลายร้านค้านะ ไปรับประทานร้านไหนก็ได้ ถ้าเกิดจะเน้นรับประทานอย่างเดียว

แต่ว่าถ้าเกิดชี้แนะให้รับประทานแล้วได้รูป เก๋ๆ ด้วยนั้น ให้พวกเรามาร้าน Coi Xay Gio สาขาที่อยู่ใกล้ๆ ตลาดดาลัดได้

เพราะเหตุว่า นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่เค้าได้รับความนิยมมาก ที่ร้านค้า Coi Xay Gio กัน เป็นมาถ่ายภาพ กับกำแพงสีเหลือง ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านขนมปังร้านค้านี้

Lam Vien Square

คนใดที่ผ่านมา ในเมืองดาลัด แน่ๆว่าพวกเรา จะต้องผ่าน Lam Vien Square แน่ๆ เพราะเหตุว่าตรงนี้เค้า จะเป็นสี่เหลียมด้านเท่า

ศูนย์กลางเมืองที่วัยรุ่นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย นัดหมายมาพบกันตรงนี้ โดยพวกเราสามารถพิจารณาได้ จากโดมสองโดมที่สร้างเอาอย่าง ดอกไม้ นั้นเป็นโดมดอกทานตะวัน

วัยรุ่นเยอะแยะจริงๆเลย คือเค้าราวกับมานั่งเล่น กัน บางบุคคลนั่งรับประทานนู้นนี่ ตามร้านค้าที่นั่งขายตามพื้นงี้

บางบุคคลก็มาเล่นว่าวที่ตรงนี้ เนื่องจากลมแรงดี และก็มีอีกกรุ๊ปใหญ่ ที่นัดหมายกันมาเล่นสเก็ตบอร์ต ตรงนี้กัน

Lam Vien Square ราวกับ เป็นลานพบปะสนทนาของวัยรุ่นดาลัดจริงๆ

เว้นแต่ โดมดอกทานะวัน แล้วอีกอันเป็นโดมดอก อาร์ติโชค (Atiso) เป็นดอกไม้เมืองหนาว ที่เค้าปลูกกันเยอะแยะมาก

ในเมืองดาลัดโดมนี้ จะเป็นคาเฟ่ ที่มีชื่อ Doha Cafe ที่ วัยรุ่นเวียดนามนิยมมาถ่ายภาพคู่ กับ โดมนี้ซึ่งนี้ก็มาถ่ายภาพอย่างเดียวเช่นกัน

Domaine De Marie Church

จากโบสถ์ที่ผลิตขึ้น เมื่อปี 1940 ในตอนที่เวียดนาม ยังเป็นเมืองประเทศราชของประเทศฝรั่งเศส มาจนกระทั่งในช่วงเวลานี้

โบสถ์ Domaine De Marie Church ก็ยังตั้งตระง่าน รวมทั้งเป็นโบสถ์ สำคัญ ทางศาสนาคริสต์ ในเมืองดาลัด

ตรงนี้ยังแปลงเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยว ยอดนิยมของวัยรุ่นเวียดนามไปแล้ว คือว่าเค้ามิได้มาเข้าโบสถ์กันหรอก แต่ว่าเค้ามาถ่ายภาพคู่กับโบสถ์กัน

เนื่องจากว่าบรรยากาศรอบๆรวมทั้งตัวโบสถ์ เป็นราวกับมิได้อยู่เวียดนามเลย มีความคล้ายคลึงอยู่ยุโรปคิ้วท์ๆ ผู้ใดกันแน่ว่างก็ มาถ่ายภาพเล่นกันได้ครับ

Secret Garden

Secret Garden เป็นอีกหนึ่งที่ที่พวกเรา จะต้องขับมอไซค์ ออก ชานเมืองมาซักหน่อย จากเมืองดาลัด มาที่ Secret Garden ระยะทางราว 12 กิโล ใช้เวลาขับมาราวๆ 40 นาที

พอพวกเรา มาถึง พวกเราจะต้องจ่ายค่าเข้าคนละ 50.000 ดอง หรือ โดยประมาณ 70 บาท แล้วเดินไปตามทางเดิน เพื่อเข้าไปยังสวนลึกลับ Secret Garden ได้เลย