Have A Seat Design & Café

Have A Seat Design & Café คาเฟ่สุดอาร์ตที่พร้อมต้อนรับเหล่า Cafe Hopper ทุกคน ด้วยความตั้งใจอันดีที่จะทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ผ่อนคลายสำหรับชาวปทุมธานีและผู้ที่มาเยือนนั่นเอง

บรรยากาศร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาพรรณหัวนา คาเฟ่ ขอนแก่น

บรรยากาศภายในร้าน ด้วยความที่คาเฟ่แห่งนี้เคยเป็นบริษัทอินทีเรียมาก่อน การตกแต่งของที่นี่จึงมีรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีโซนนั่งให้เลือกชิลล์เอาต์กันตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นมุมสงบ ๆ สำหรับคนนั่งทำงาน มุมโต๊ะใหญ่สำหรับคนที่มานั่งทานกันแบบเป็นกลุ่ม และโซนนั่งแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นต้น พร้อมรองรับทุกความต้องการ

โซนนั่งด้านนอก บริเวณหน้าร้าน Have a Seat Design & Cafe’

Signature Drinks & Comfort Food

Signature Drinks & Comfort Food
ในส่วนของเมนูแนะนำ ที่นี่พร้อมเสิร์ฟให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ที่มักมีเมนูใหม่ ๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้เลือกชิมกันเรื่อย ๆ เริ่มต้นกันที่ Tropical Summer (95 บาท) เครื่องดื่มที่มาเติมเต็มความสดชื่นระหว่างวัน เป็นสมูทตี้ที่มีส่วนผสมของผลไม้สีเหลือง ได้แก่ ส้ม เสาวรส และมะม่วง ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน

Tropical Summer (95 บาท)

ต่อด้วย Last Summer (100 บาท) กาแฟลิ้นจี่ ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ให้กลิ่นหอมหวานของลิ้นจี่ที่ผสานรสชาติเข้ากับช็อตกาแฟเข้ม ๆ ออกมาเป็นเครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ผสานความขมนิด ๆ ได้อย่างลงตัว

Last Summer (100 บาท)

Last Summer (100 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานขนม ต้องลองสั่งเมนูต่อไปนี้ อาทิ Honey Waffle (120 บาท) วาฟเฟิลแบบออริจินัล ราดด้วยน้ำผึ้ง พร้อมคลุกเคล้าเข้ากับเนยเค็ม ให้รสหวานมันเค็มกำลังดี หรือจะเป็นเมนูขายดีของทางร้านอย่าง Blueberry Cheesecake (95 บาท) บลูเบอร์รีชีสเค้กเนื้อแน่น ที่เต็มไปด้วยรสสัมผัสของครีมชีส เข้ากันดีกับแยมบลูเบอร์รีสูตรโฮมเมดที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กัน เป็นต้น Honey Waffle (120 บาท)

Blueberry Cheesecake (95 บาท)

Blueberry Cheesecake (95 บาท)

นอกจากเมนูขนมแล้ว เมนูอาหารสไตล์ Comfort Food ของที่นี่ก็ขายดีไม่แพ้กัน อย่างจานชูโรงจานนี้ Spaghetti Crispy Pork (170 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดแห้งรสเข้มข้น หอมกรุ่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศแบบไทย ๆ ที่คลุกเคล้ามาพร้อมกับหมูกรอบหั่นชิ้นพอดีคำ เป็นอีกหนึ่งจานอิ่มท้องที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Have a Seat Design & Cafe คาเฟ่ดีไซน์เท่ ในย่านปทุมธานี ในโซนคลองหลวง 3 ด้วยเอกลักษณ์แบบมีสไตล์ ตัวร้านเป็นเรือนกระจกรูปทรงฟาร์มเฮาส์ผสมผสานกับการตกแต่งแบบลอฟท์และอินดัสเตียล รอบบริเวณร่มรื่นด้วยสวนสีเขียว มีมุมกระจุกกระจิกน่ารักให้ถ่ายรูปได้เกือบทั้งร้าน ที่นี่ยังเป็นออฟฟิศรับออกแบบดีไซน์บ้านและสวน ตกแต่งภายใน เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่อยากมีออฟฟิศและคาเฟ่เล็กๆ ไว้สำหรับพนักงาน แต่ส่วนของคาเฟ่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนกลายมาเป็น Have a Seat Design & Café

คาเฟ่ตั้งอยู่ริมถนนในช่วงรังสิตคลอง 3 ดีไซน์เป็นรูปทรงแบบ Farmhouse เน้นหลังคาสูง โปร่ง เพื่อโชว์ให้เห็นโคมไฟต่างๆ ส่วนการตกแต่งในร้านนำเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านส่วนตัวมาจัดวางได้อย่างลงตัว

อาคารหลังแรกเป็นเคาน์เตอร์ไว้คอยบริการสั่งอาหารและเครื่องดื่ม และมีเค้กเบเกอรี่มากมายให้เลือกชิม ส่วนอาคารอีกหลังเป็นที่นั่งสำหรับลูกค้า

เมนูอาหารมีทั้งอาหารคาวเน้นเป็นอาหารจานเดียวสไตล์เบรคฟาสต์ ทั้ง พิซซ่า แซนวิช เฟรนซ์ฟราย ไข่กระทะและอาหารแบบข้าวจานเดียว ส่วนเครื่องดื่มและเค้กเบอเกอรรี่มีมาก รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าโอเค พิซซ่าอร่อยแป้งเนื้อนุ่มกรอบ ไข่กระทะคือดี ไก่นักเกตกรอบ

โซนที่นั่งในส่วนของห้องแอร์มีทั้งแบบโต๊ะ เก้าอี้ เคาน์เตอร์บาร์ และโซนส่วนตัวแบบนั่งคนเดียวหรือสองคน เป็นฟีลแบบทำงานได้ด้วย มุมนี้ค่อนข้างไพรเวทมีแสงของธรรมชาติอ่อนๆส่องลงมากระทบกับที่นั่ง ถือเป็นมุมถ่ายภาพสวยๆได้อีกหนึ่งมุม

บรรยากาศสีเขียวตรงกลางร้าน ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างทางเดินของ 2 อาคาร จัดโซนเป็นที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์ มีมุมให้เลือกนั่งและมุมถ่ายภาพมากมาย

พื้นที่ด้านหน้าร้านมีหลายมุม ชอบที่สุด คือ เก้าอี้ทรงสูงที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สวย ดีไซน์ เก๋ในย่านคลองหลวง เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อนทานอาหารเช้า จิบเครื่องดื่ม ถ่ายรูปแบบเพลินๆ แล้วไปเที่ยวยังที่อื่นๆในปทุมธานีต่อ

เดิมทีเป็นบริษัทออกแบบอย่างเดียว แต่มีคาเฟ่เล็กๆ เพื่อบริการลูกค้าเท่านั้น ต่อมาจึงขยายเพื่อให้เพียงพอสำหรับรองรับลูกค้ามากขึ้น ด้วยความที่ชื่นชอบและทำอาชีพรับออกแบบอยู่แล้ว จึงคิดจะทำร้านจากสิ่งที่ตัวเองมี โดยที่นี่เปิดมาได้ปีกว่าแล้วค่ะ
ร้านถูกตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ แบ่งออกเป็นโซน indoor และ outdoor มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายสไตล์แล้วแต่คนชอบ ภายในร้านเหมาะสำหรับการนั่งทำงานชิลๆ ส่วนภายนอกก็เหมาะสำหรับนั่งคุยกันกับกลุ่มเพื่อน บรรยากาศโดยรอบมีต้นไม้นานาพันธุ์ ร่มรื่นมากๆสล็อต
เดินเข้ามาในร้านกลิ่นอ่อนๆของกาแฟก็ลอยมาติดจมูกเลยล่ะค่ะ มีหนังสือการ์ตูนให้นั่งอ่านเล่นเพลินๆ ที่นี่มีเมนูให้ลูกค้าได้เลือกทานมากมายไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวาน ส่วนใหญ่เป็นโฮมเมดสไตล์ฟิวชั่นทานง่าย ทางร้านทำเองเกือบจะทุกขั้นตอนเลยล่ะค่ะ
เมนูต่อมาต้องไม่พลาด พิซซ่าฮาวาเอี้ยน และพิซซ่าปูอัด จุดเด่นของจานนี้คือที่ร้านทำซอสพิซซ่าสูตรพิเศษเอง ตัวแป้งก็หนานุ่ม แถมโปะมาด้วยชีส และเครื่องแน่นเวอร์ คุ้มสุดๆ ไปเลย
มีทีเด็ดอยู่ที่เบคอนกรอบชิ้นโตสองแผ่นวางเต็มจาน เห็นแล้วน้ำลายไหลเลยล่ะค่ะ รสชาติซอสเข้มข้น เข้ากันกับตัวเส้นที่มีความทำให้สุกมากำลังดี ที่สำคัญไม่เลี่ยนเลย
อีกหนึ่งเมนูที่ปลื้มมากๆคือ วาฟเฟิลแฮมชีส ที่บอกเลยว่าหอมกลิ่นวอฟเฟิลตั้งแต่ที่ทางร้านกำลังอบ บวกกับความกรอบนอกนุ่มในของแป้ง กินคู่กันกับแฮมชิ้นโต และชีสเข้ากันสุดๆ

ต่อกันที่เมนูเครื่องดื่ม กระท้อนปั่น เป็นเมนูที่มีขายเฉพาะหน้ากระท้อนเท่านั้น อร่อยสดชื่นเหนือความคาดหมายมาก แอบกระซิบนิดนึงว่าตอนแรกที่ได้ยินเมนูนึกว่าจะไม่เวิร์คเท่าไร แต่มาถึงนี่แล้วต้องลอง พอได้ลองชิมแล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ อร่อยจนต้องขอสั่งอีกแก้วเอามาทานระหว่างทางด้วย ทางร้านบอกว่าจะมีเมนูน้ำผลไม้ปั่นสดๆ แบบนี้ตลอดตามฤดูกาลนั้นๆ

เอาล่ะกินคาวไม่กินหวานได้ยังไงคะ ตบท้ายด้วย วาฟเฟิลไอศครีม จานโต ขนมปังหอมนุ่ม กรอบนอกนุ่มใน ตัวแป้งหอมเนยสุดๆ เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆให้ทานคู่กับไอศกรีมช็อกโกแล็ตเย็นๆ เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ

พิกัด : ถนนคลองหลวง (ช่วงคลองสาม ฝั่งมุ่งหน้าไปคลองสี่ ริมถนนซ้ายมือก่อนถึงปั๊ม ปตท.) ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *