The Blue Pond

The Blue Pond บ่อน้ำสีฟ้าสดใส ความงดงามของธรรมชาติแห่งเมืองบิเอะ (Biei) บนเกาะฮอกไกโดค่า เป็นบ่อนํ้าที่ความสวยและเงียบสงบมาก เห็นครั้งแรกนี่เกือบกระโดดลงไปแล้วนะคะ อย่างกับสระว่ายน้ำ

บ่อนี้เกิดขึ้นจากการสร้างเขื่อนกักน้ำไว้เพื่อไม่ให้โคลนที่ถล่มจากภูเขาไฟนั้นไหลเข้าสู่เมือง จึงมีแร่ธาตุและสารอลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ Tokachi เจือปนอยู่ในน้ำจำนวนมาก เมื่อสะท้อนกับแสงแดดทำให้น้ำในบ่อกลายเป็นสีฟ้านั่นเองค่า

และสีฟ้าที่เราได้เห็นนั้นจะสดมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับแสงแดดที่ส่องลงมาและจุดที่เรายืนมองด้วยนะคะ โดยจะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล ซึ่งสวยงามแตกต่างกันไป ทั้งสีเขียวมรกต สีน้ำเงิน และช่วงที่สวยที่สุดจะเป็นช่วงฤดูหนาวค่ะ น้ำในบ่อจะเป็นสีฟ้าสวยสดใส ต้นไม้และตอไม้สูงใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่จะถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาว ทำให้ทิวทัศน์บริเวณบ่อน้ำสวยงามและโรแมนติกมากขึ้นไปอีกค่า

และอย่าลืมลองชิมของหวานและเครื่องดื่มที่ทำขายเฉพาะที่นี่นะคะ ทั้ง Blue Pond Drinking Jelly, Blue Pond Pudding และ Blue Pond Biei Cider ufabetสีสันสวยสดใส หวาน อร่อย พร้อมชมบรรยากาศสวยๆ

เส้นทางรถไฟสายทาดามิ (Tadami) ในจังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima) มีชื่อเสียงในเรื่องทิวทัศน์อันงดงามที่สามารถสะกดทุกคนได้ตลอดเส้นทาง เป็นเส้นที่มีความสำคัญในการเดินทางของผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีหิมะตกหนัก และยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นเส้นทางรถไฟฤดูหนาวที่มีทัศนียภาพสวยงามและโรแมนติกที่สุดอีกด้วยค่า

โดยจะวิ่งจากสถานีไอซูวากามัตสึ (Aizu Wagamatsu) จังหวัดฟุกุชิมะ(Fukushima) ไปถึงสถานีโคอิเดะ (Koide) จังหวัดนีงะตะ (Niigata) เราจะได้ชมวิวธรรมชาติแจ่มๆ กันตลอดเส้นทาง ทั้งป่าไม้ ภูเขา ทะเลสาบ และจุดที่ทุกคนแทบจะต้องหยุดหายใจเลยก็คือ ตอนที่รถไฟกำลังวิ่งข้ามผ่านสะพานเหล็ก Daiichi Kyouryou ที่พาดผ่านแม่น้ำและป่าไม้ที่ปกคลุมด้วยหิมะสีขาว เป็นภาพสวยงามมากกก! ต้องรีบหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพกันรัวๆ กันเลยค่า ความงดงามทั้งสองข้างทางนี้จะทำให้เพลิดเพลินจนรู้สึกว่ารถไฟนั้นแล่นไปอย่างรวดเร็วจริงๆ ใครที่มาเที่ยวฟุกุชิมะ อย่าลืมมานั่งรถไฟสายแห่งความสุขแห่งนี้กันนะ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *